Vì đâu dịch vụ cầm đồ ngày càng phát triển

Giới thiệu về lichj sử ra đời của các cửa hàng dịch vụ cầm đồ xưa nay và những nguyên nhân vì đâu mà loại kinh doanh này càng ngày càng phát triển mạnh

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, văn học , buôn bán kinh doanh có thể phát triển được đều phải dựa vào những yếu tố khách quan và chủ quan, dựa vào thời thế và môi trường của từng khu vực sinh sống. Trong loạt bài này tác giả xin phân tích một trong dịch vụ đang rất phát triển hiện nay là dịch vụ cầm đồ. Xét về bản chất thì cần đồ xưa vay nay không khác nhau là mấy. Cái khác chủ yếu nằm ở hình thức và nội dung cầm đồ. Về hình thức cầm đồ thì hai bên phải chấp hành những quy định của pháp luật về lĩnh vực này, và các cửa hiệu cầm đồ cũng có những quy định riêng buộc khách hàng phải chấp nhận. Về nội dung cầm đồ thì các món hàng cầm đồ ngày nay khá đa dạng, miễn sao đúng với pháp luật, đúng với quy định của cửa hàng là được. Dịch vụ cầm đồ phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay là có những nguyên nhân như sau:

15b
Ảnh minh họa

Xuất phát trực tiếp từ nhu cầu của con người. Nhiều người khi cần vay nóng một món tiền để trả nợ kinh doanh, để đáo hạn ngân hàng thì có thể những tài sản có giá trị như xe cộ, sổ đó ra cầm cố.
Thủ tục đơn giản nhanh gọn. Gần như mọi cửa hàng cầm đồ nào cũng có những quy định và soạn thảo sẵn nội dung hợp đồng cầm đồng, nếu khách hàng không có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể tiến hành làm thủ tục luôn
Lợi nhuận mang lại có các cửa hiệu cầm đồ. Dù phải chịu sự cạnh tranh rất lớn nhưng các cửa hiểu cầm đồ vẫn có được luận nhuận cao từ việc kinh doanh cầm đồ. Nhiều trường hợp sau khi cầm cố tài xong nhưng không có khả năng chi trả nên đành để món đồ lại cho cửa hiệu, và đương nhiên họ có quyền bán sản phẩm với giá cao hơn nhiều so với thực tế cầm đồ trước đó. Hoặc mỗi cửa hàng lại có những hình thức kinh doanh hợp lý để có được nhiều khách hàng và cũng giúp họ sinh lời nhiều hơn.

15a
Ảnh minh họa

Đảm bảo về mặt pháp luật. Các cửa hiệu cầm đồ đều hoạt động và làm việc trên khuân khổ pháp luật quy định, nên khách hàng không lo bị quỵt, bị ăn chặn hay bị chủ cửa hiệu cầm đồ có hành vi ngang ngược. Chính điều này là nhiều người tâm là lựa chọn cửa hàng cầm đồ khi cần nóng một món tiền nào đó.

THU TRANG

Author: Thao Do