Sự khác nhau của hiệu cầm đồ xưa và nay( phần 2)

Hiệu cầm đồ thời nay khác với hiệu cầm đồ hồi xa xưa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Theo thời gian thì sự phát triển của kinh tế ngày càng đi lên thế nên những món đồ được mang đi cầm cố vì thế cũng khác nhau. Ngày xưa người cầm đồ thường mang những vật có giá trị như trang sức vàng, bằng, các đồ bằng đồng cao cấp, hay thậm chí là con các vật như trâu, bò trong nhà. Ngày nay những món đồ được mang đi cầm khá đa dạng, việc cầm những món đồ như vàng bạc là quá bình thường mà thêm vào đó là xe máy, máy tính, laptop, ô tô, điện thoại, đồng hồ, máy ảnh, sổ đỏ, bằng đại học, thể sinh viên… tất cả những món đồ có giá trị trên thị trường đều được cầm có hợp pháp.

camonline
Dịch vụ cần máy tính ( ảnh minh hoạ)

Việc cầm đồ ngày xưa thường là nhớ mặt đặt tên, và chỉ có giấy hẹn giữa hai bên chứ không có giấy tờ cá nhân kèm theo. Thế nhưng ngày nay ai đi cầm đồ cũng có phải có thêm những giấy tờ cá nhân bắt buộc như là chứng minh thư nhân dân, và bằng xe máy hay bất kỳ thứ giấy tờ tùy thân hợp pháp.
Những món đồ ngày xưa đi cầm, các hiệu cầm đồ nhiều khi không phân biệt được thật giả, chủ yếu dựa trên kinh nghiệm cá nhân và tin tưởng lẫn nhau. Ngày nay việc mang những món đồ đi cầm phải có xuất xứ rõ ràng và còn sử dụng tốt. Ví dụ khi cầm đồ ô tô, xe máy thì phải có giấy tờ đăng ký xe, tên chủ xe…hay khi cầm máy tính, laptop thì chủ hiệu cầm đồ phải xem là còn hoạt động bình thường hay không. Vàng hay bạc cũng phải được kiểm tra kỹ lưỡng, phải được cân rõ ràng.

dichvucamdo001
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ cho bài viết

Những hiệu cầm đồ ngày xưa không phải cạnh tranh nhiều như bây giờ, có thể do môi trường sống và thời đại khác nhau nên dẫn đến điều này. Còn ngày nay thì khác có những con phố các hiệu cầm đồ mọc lên san sát, cạnh tranh từng chút một để tranh giành khách hàng.
Người đi cầm đồ ngày xưa không được đối xử tốt như bây giờ, vì họ mang tiếng là con nợ. Còn ngay nay người đi cầm đồ được coi là thượng đế.

 

 

👉 ☎️ Giới Thiệu kiến Trúc Xây Dựng Nhà Đẹp , Top 10 Công Ty Xây Dựng Uy Tín Toàn Quốc 

✅ Website: https://thaoluong.com.vn/

✅ Website: https://thaoluonghome.com/

✅Email: CSKH@thaoluong.com.vn

Author: Thao Do