Chuyện cầm đồ và những lãi xuất nên thận trọng

Giới thiệu về dịch vụ cầm đồ và lãi xuất như thế nào cho phù hợp – vì lợi ích của khách hàng

Xưa nay cái gì vốn được coi là thấp, là giảm giá, là khuyến mại thì luôn có sự kích thích khách hàng. Do đó trong nghề cầm đồ các ông chủ cũng không bảo qua yếu tố nào. Dạo này một vòng trong thành phố, có những con phố chỉ chuyên làm một thứ như cả dãy phố chỉ có hiệu cầm đồ, thế nên sự cạnh tranh là khá cao. Và để câu kéo được khách hàng nhiều ông chủ đã cho trưng biển quảng cáo như “ ở đây cầm đồ uy tín lãi xuất thấp”, “ cầm đồ lãi xuất thấp”, “ cầm đồ có thương hiệu”… và tất nhiên cái gì tốt, cái gì thấp thì khách hàng cứ đổ xô đến đó dù chẳng biết nó có thật thế hay không.

18b
Ảnh minh hoạ: cở sở cầm đồ

Và rồi có làm sao thì cái thiệt thòi, cái dại chỉ có mỗi người đi cầm đồ phải chịu. Muốn biết được quán cầm đồ có cầm đồ lãi xuất thật hay không có lẽ chỉ còn cách là đi cầm đồ thật, và xem xem họ làm như thế nào. Thông thường lãi xuất cầm đồ trên 1% và dưới 2,5 % là hợp lệ. Và điều này thì phụ thuộc vào món hàng mà khách hàng đi cầm là gì, trị giá tiền là bao nhiều, thời gian cầm đồ là bao lâu. Nếu tiền lớn, thời gian cầm đồ lâu thì lãi xuất đương nhiên sẽ thấp rồi. Và nếu món hàng cầm cố có giá trị quá nhỏ thời gian vài ba ngày thì đương nhiên lãi xuất thường ở mức cao nhất. Do vậy với những quán cầm đồ có thông báo lãi xuất thấp thì khách hàng chớ vội tin mà nên xem họ có làm đúng như vậy hay không.

tiem cam do
Ảnh minh họa: Tiệm cầm đồ

Rõ ràng là để tìm một hiệu cầm đồ có lãi xuất thấp không khó, cái khó là biết được hiệu nào làm việc giống như cam kết. Dù sao đây cũng là chiến lược kinh doanh của mỗi hiệu thế nên nếu họ giữa được chữ tín là họ giữ được khách hàng, còn nếu chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt thì không biết được tương lai sẽ ra sao. Và quan trọng hơn cả là một người khách đi cầm đồ phải lựa chọn được những quán cầm đồ uy tín, có lãi xuất phù hợp và xem xem cách làm việc của họ có đúng vì lợi ích của khách hàng hay không.

thu trang

Author: Thao Do