Làm thế nào để biết được cửa hiệu cầm đồ uy tín

Hướng dẫn một số cách giúp bạn có thể nhận biết được cửa hiệu nào cầm đồ uy tín và chất lượng nhất

Nhiều khách hàng đi cầm đồ ngay nay vẫn có tâm lý lo sợ cách làm ăn không uy tín đàng hoàng của một số hiệu cầm đồ, như cầm đồ lấy lãi xuất cao hơn quy định của pháp luật cho phép, giá trị cho cầm đồ quá thấp so với tài sản mang đi cầm đồ. Hoặc không nới lỏng những quy định về việc chậm trả lãi, chậm trả tiền gốc thì sẽ như thế nào, đấy là chưa kể đến một số trường hợp mang những tài sản giá trị đi cầm như ô tô, xe máy còn bị chủ cầm đồ luộc đồ. Nhiều người khách hàng biết là mất nhưng cũng đành phải im lặng cho qua, vì nếu làm to chuyệ có sẽ gây những rắc rối cho bản thân. Thực tế lựa chọn được những hiệu cầm đồ uy tín hoàn toàn không khó khăn gì, chỉ cần chúng ta tính ý là biết được hiệu cầm đồ nào làm việc có “ đạo đức”.

9b
Ảnh minh hoạ

Một cửa hiệu cầm đồ làm ăn có uy tín được thường được thể hiện ở những điều như sau. Mọi giấy tờ ăn làm, nội dung cầm đồ được thể hiện rõ ràng, trong đó yêu cầu trách nhiệm của bên cầm đồ và người đi cầm đồ phải thực hiện như thế nào. Lãi xuất bằng hoặc thấp hơn so với quy định của pháp luật. Tài sản của khách hàng đi cầm đồ được họ liệt kê rõ ràng, và họ sẽ chịu trách nhiêm nếu trong trường hợp trả đồ không còn nguyên vẹn. Hiệu cầm đồ làm ăn đàng hoàng chính chính không bao giờ xử ép khách hàng nếu khách hàng lâm vào cảnh nợ nần và không có khả năng chi trả nữa. Nhiều hiệu cầm đồ sẵn sàng gia hạn thời gian cầm đồ, chuyển từ lãi xuất ngày sang lãi xuất tháng cho khách hàng.

9
Ảnh minh hoạ

Dù sao trong thời buổi làm ăn cạnh tranh như ngày nay, các hiệu cầm đồ không thể không tính đến sự uy tín và lợi nhuận kinh doanh. Nói là cầm đồ thường là mang chốc lát, chỉ một hai ngày hoặc một hai tuần là xong nhưng có những người lại trở thành khách hàng thường xuyên của hiệu cầm đồ do tính chất làm ăn của họ. Như vậy một hiệu cầm đồ muốn giữ được chữ tín với khách hàng, muốn có được nhiều lộc trong làm ăn thì không thể làm ăn theo kiểu chộp giật được.

Thu Trang

Author: Thao Do