Người ta thường nghĩ gì về dịch vụ cầm đồ

cam do

Có bao giờ bạn tự hỏi người ta thường nghĩ gì về dịch vụ cầm đồ của chúng tôi?

Tôi đã từng có những cách nghĩ không mấy hay ho về dịch vụ cầm đồ nhưng khi được chia sẻ, trao đổi với một số người kinh doanh mảng cầm đồ mới thấy đây là công việc cũng như bao công việc kinh doanh lĩnh vực tài chính khác. Người ta thường nghĩ cầm đồ là không hay, không nên, những ai làm dịch vụ cầm đồ thì thường là không tốt đẹp gì, chuyên môn tìm cách nâng cao lãi suất, xiết đồ con nợ,…

cam do
Ảnh minh họa về một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Nếu bạn chỉ dừng lại ở hướng suy nghĩ này bạn sẽ thấy công việc cầm đồ là hạ sách, tuy nhiên khi chúng ta lật lại vấn đề nếu không có dich vu cam do một số người xa cơ, lỡ vận sẽ không còn được sự trợ giúp về tài chính nhờ vào tài sản vốn có của mình. Vấn đề không hay ho gì là một số cơ sở cầm đồ lãi suất cao và không cho con nợ cầm đồ vượt quá thời gian gia hạn lần 1, chúng tôi thiết nghĩ khi các cơ sở cầm đồ cầm với lãi suất như ngân hàng cho vay  và tạo điều kiện cho con nợ được gia hạn khi chưa đủ tiền chuộc đồ là việc làm mang tính nhân văn nếu không muốn nói là mang tính nhân đạo.

cam vang bac
Ảnh minh họa: Tiệm vàng cũng kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Trong quá khứ cũng có lúc hai vợ chồng kẹt tiền vào thế bí  tôi cũng từng mang vàng bạc đi cầm, nếu lúc đó tiệm vàng không giúp đỡ cầm cho tôi chắc tôi cũng khó mà vượt qua được khó khăn, thế nên nếu làm ăn đoàng hoàng các cơ sở cầm đồ có thể giúp ích làm được nhiều việc tốt cho những người khó khăn.

Thực ra cầm đồ là một dịch vụ cũng như các công ty tài chính, ngân hàng khác họ cần một loại tài sản thế chấp nào đó mới cho khách hàng vay tiền, đó được xem là cơ sở của sự đổi trác, nhưng đừng quá lạm dụng lúc người khách hàng gặp khó khăn ép người vay với lãi suất cao là được.

AT

Author: Thao Do