Bạn đang tìm hiểu vấn đề rằng khi mở tiệm cầm đồ bạn cần những giấy tờ gì?

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành nghề đòi hỏi về mặt an ninh, trật tự nên chủ tiệm phảo đảm bảo được các yêu cầu theo quy định của pháp luật. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay khi có ý định mở tiệm cầm đồ là khi mở tiệm cầm đồ bạn cần những giấy tờ gì?
Để thành lập tiệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ, trước tiên bạn cần đăng ký kinh doanh theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, phải đáp ứng đủ các điều kiện về an ninh trật tự tại điều 7 và điều 9 của pháp luật.
Với những bài viết trước đây, chúng tôi cũng đã thông tin đến bạn đọc các điều kiện về an ninh trật tự tại điều 7 và điều 9 của pháp luật, bạn có thể tham khảo nhé!

Xem thêm hướng dẫn kinh doanh dịch vụ cầm đồ>> https://dichvucamdo.net/dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-cam-do.html

Còn đối với việc kinh doanh tiệm cầm đồ cần những giấy tờ gì, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay có hai hình thức kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đó chính là kinh doanh dịch vụ cầm đồ do các công ty, doanh nghiệp đảm nhận, và kinh doanh dịch vụ cầm đồ do hộ gia đình áp dụng.

Với những tiệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhỏ lẻ, mang tính chất hộ gia đình thì khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh cần những giấy tờ cơ bản là:

• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ gia đình.
• Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện tiệm cầm đồ.
Sau đó, bạn mang giấy tờ này đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, quận nơi đặt địa điểm kinh doanh để làm giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ. Thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

dich vu cam do 2
Ảnh minh họa: Cửa hàng kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Khi đã nắm trong tay được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về mặt an ninh, trật tự tại địa điểm tổ chức kinh doanh tại cơ quan công an cấp huyện, quận cung cấp. Lúc này, hồ sơ cần những giấy tờ sau:
• Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
• Bản sao CMND người đứng tên trong hoạt động kinh doanh.
• Bản sao bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy.
• Bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp của người đứng tên trong giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Thời hạn cấp sau khoảng 7 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Nhìn chung, việc thành lập tiệm cầm đồ không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ đi kèm phức tạp. Quan trọng hơn hết là bạn phải chuẩn bị đầy đủ, chi tiết để không tốn nhiều thời gian, công sức cho quá trình làm việc.
Mách nhỏ khi làm giấy tờ để đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, bạn nên photo và làm nhiều hơn so với yêu cầu một chút. Trong trường hợp ghi sai, mắc các lỗi nào đó cần bỏ đi, bạn cũng có cái khác thế vào để không tốn kém thời gian, công sức và chi phí cho việc tìm kiếm và làm trở lại.
Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh này thì thật tuyệt, xin chúc mừng bạn có thể cân mọi thứ. Còn nếu bạn không có kinh nghiệm, lại càng không có thời gian, bạn có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm hơn mình để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

dich vu cam do 3
Ảnh minh họa: Một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Trường hợp không có ai giúp đỡ, bạn có thể bỏ một buổi hoặc gọi điện đến cơ quan chức năng để xin được hướng dẫn cũng như cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào. Sau đó, bạn chỉ việc hoàn thành mọi việc, mọi giấy tờ tại nhà rồi mang đến cơ quan chức năng để được xem xét, xác nhận, tránh trường hợp mất thời gian thiếu cái nọ mất cái kia tốn kém thời gian.
Với những chia sẻ về việc mở tiệm cầm đồ cần những giấy tờ gì trên đây, bạn đọc có thể phần nào giải đáp được thắc mắc của mình rồi đúng không. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào, đừng ngại ngần liên lạc với công ty Song Hùng để được tư vấn và giúp đỡ.
Công Ty Song Hùng hiện là một trong những đơn vị được nhiều người ưa chuộng khi có ý định cầm đồ, mua bán xe ô tô cũ các loại, cầm sổ hồng, đáo hạn ngân hàng, xin giấy phép, giấy phép khó,…Do đó, bạn đừng ngại ngần khi tìm đến chúng tôi nhé!
Đã có rất nhiều khách hàng chọn Song Hùng khi có ý định xin giấy phép, giấy phép khó để việc kinh doanh làm ăn trở nên trơn tru, thuận tiện và an toàn hơn bao giờ hết. Chúng tôi với đội ngũ đứng đầu có trình độ, có am hiểu và mối quan hệ chính đáng sẽ nhanh chóng tư vấn và giúp bạn có được giấy phép kinh doanh một cách thuận lợi.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã phần nào giải đáp được thắc mắc của mình trong việc chuẩn bị giấy tờ cho việc kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Để biết thêm thông tin, được hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ chính xác cụ thể hơn, bạn đọc có thể liên lạc với công ty đầu tư Song hùng chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé! Rất hoan nghênh và hân hạnh được giúp đỡ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi!
Song Hùng trân trọng kính chào và hẹn gặp lại quý khách trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm bài viết về dịch vụ cầm>> Điều kiện thành lập công ty cầm đồ