Giới thiệu về những lợi ích của dịch vụ cầm đồ

Dịch vụ cầm đồ mang đến những thuận lợi và bấp cập như thế nào cho con người

Cầm đồ đã có từ thời xa xưa, tuy nhiên mỗi một thời đại nó lại có những hình thức cho vay cầm đồ khác nhau, các món đồ đi cầm cố cũng có sự thay đổi và các đối tượng đi cầm đồ cũng thay đổi theo thời gian. Dịch vụ cầm đồ mang đến nhiều lợi ích cho con người khi họ cần giải quyết một số tiền mặt, những bên cạnh đó nó cũng có những bất cập tồn tại song song. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.
Những lợi ích mà dịch vụ cầm đồ mang đến cho cuộc sống của con người như:

11c
Ảnh minh họa

Giúp mọi người dễ dàng vay tiền, thủ tục, nhanh gọn đơn giản. Bạn chỉ cần mang món đồ có giá trị, chứng minh được nguồn gốc tài sản hợp pháp thì sẽ được các chủ cửa hiệu cầm đồ đồng ý.
Kín đáo, văn minh. Sự xuất hiện của dịch vụ cầm đồ online mang đến rất nhiều sự thận lợi cho khách hàng, nhất là với nhiều người không có thời gian ra ngoài, đồng thời muốn có sự kín đáo, không muốn ai đó bắt gặp.
Nhiều sự lựa chọn. Không thiếu những tuyến phố, con phố chỉ chuyển cho dịch vụ cầm đồ, nên nhiều người có nhiều sự lựa chọn cho mình. Không thích quán này có thể đi quán khác, nếu hiệu cầm đồ này làm việc không tốt thì lần sau đến hiệu khác.
Tuy nhiên dịch vụ cầm đồ cũng có những mặt trái, những hạn chế của nó như:

11d
Ảnh minh họa

Khó quản lý tội phạm, trộm cắp tiêu thụ của gian. Thực thế nhiều hiệu cầm đồ trở thành thị trường tiêu thụ đồ ăn cắp của những hiệu cầm đồ.
Hoạt động cầm đồ biến tướng dưới nhiều hình thức như hoạt động lưu động, tránh sự quản lý của cơ quan chức năng. Tổ chức cho vay nặng lãi, móc nối với các đối tượng xấu trong xã hội để cho vay với lãi xuất cao.
Làm ăn không đàng hoàng uy tín. Nhiều hiệu cầm đồ tráo trở trong kinh doanh như khách cầm xe mấy thì tráo đồ, đổi đồ, xiết nợ, lãi xuất cao.

THU TRANG

Author: Thao Do