Cầm đồ mang lại những lợi ích gì cho khách hàng

Giới thiệu về những lợi ích của việc cầm đồ mang lại cho người muốn cầm và người nhận cầm ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Trong suy nghĩ của nhiều người cho rằng dịch vụ cầm đồ là hoạt động xấu, là nơi tiếp tay cho những kẻ gian tiêu thụ sản phẩm trộm cắp, là nơi chỉ dành cho những đối tượng lưu manh, cờ bạc, xiết nợ làm việc…những người lương thiện chẳng bao giờ ra hiệu cầm đồ làm gì. Liệu điều này có thật sự đúng không, trên thực tế những quan điểm này chỉ là một đúng rất nhỏ dành cho dịch vụ cầm đồ ngày nay. Vì thực tế có những cửa hiệu cầm đồ câu kết với kẻ xấu để tiêu thụ đồ trộm cắp, cho vay nặng lãi, xiết nợ, buộc con nợ phải bán nhà bán cửa để trả nợ cho họ bằng được. Tuy nhiên sự thật không hoàn toàn là như vậy, vì có rất nhiều hiệu cầm đồ làm việc trong khuân khổ pháp luật quy định, và được nhiều đối tượng khách hàng đến cầm tài sản. Vậy dịch vụ cầm đồ mang lại những lợi ích gì cho khách hàng.

9
Ảnh minh hoạ

Thứ nhất giúp khách hàng giải quyết được một khoản tiền mặt nhanh chóng. Khi bạn cần phải đáo hạn ngân hàng, cần tiền đóng học cho con, cần tiền để lấy hàng thì cách nhanh nhất là ra hiệu cầm đồ đặt một món đồ để làm vật thế chấp và sẽ vay được tiền luôn.
Thư hai thủ tục nhanh chóng tiện lợi. Hầu như tất cả các cửa hiệu cầm đồ đều có một khoản tiền mặt khá lớn, với những tài sản cầm đồ có giá trị cao thì sau khi đã thỏa thuận sau nội dung cầm đồ là khách hàng sẽ được vay tiền luôn mà không cần phải chờ đợi lâu.
Thứ ba mức lãi xuất phù hợp. Cho dù bạn đi vay ngân hàng thì bạn vẫn phải trả lãi, có chăng là đi cầm đồ thì lãi xuất được tính theo ngày chứ không phải tháng. Tuy nhiên do tính chất cạnh tranh giữa các hiệu cầm đồ nên đa phần các tiệm cầm đồ giữ mức lãi xuất khá hợp lý để khách hành quay lại lần tiếp theo.

3e
Ảnh minh hoạ

Thứ tư các hiệu cầm đồ coi đối tượng đi cầm đồ ngày nay là khách hàng, là thượng đế thế nên luôn có những điều khoản có lợi cho khách hàng như gia thời hạn vay tiền khi khách chưa trả được, hạ mức lãi xuất nếu vay nhiều, làm ăn uy tín để khách hàng tin tưởng.

THU TRANG

Author: Thao Do