Điểm giống và khác nhau của hình thức cầm đồ truyền thống và cầm đồ online

Giới thiệu về những ưu và khuyết điểm của dịch vụ cầm đồ truyền thống và dịch vụ cầm đồ online

Từ xưa đến nay dịch vụ cầm đồ vẫn được hoạt động dưới hình thức phổ biến nhất là khách hàng cầm đồ đến giao dịch trực tiếp với cửa hàng, mình hoạt động trao đổi cầm món đồ gì, giá tiền bao nhiêu, lãi xuất được tính như thế nào đều được hai bên thỏa thuận trực tiếp và có giấy tờ ký xác nhận luôn. Tuy nhiên trong thời buổi này thì đã có thêm một hình thức cầm đồ hoàn toàn mới đó là hình thức cầm đồ online. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhiều hơn về hình thức cầm đồ online, và hình thức cầm đồ truyền thống để so sánh điểm giống và khác nhau giữa chúng.

27
Dịch vụ cầm đồ online ( ảnh minh họa)

Sự giống nhau: Đều có sự thỏa thuận và thống nhất về nội dung cầm đồ giữa hai bên. Người đi cầm đồ và chủ cửa hiệu cầm đồ phải thực hiện đúng trách nhiệm như hợp đồng đã đề ra và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.
Sự khác nhau: Cầm đồ truyền thống là khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, hai bên cùng trao đổi nội dung cầm đồ và thực hiện hợp đồng ngay tại cửa hiệu. Cầm đồ online là khách hàng không phải đến cửa hiệu cầm đồ, họ có thể bất kỳ đâu là nhà riêng, văn phòng, và người của cửa hiệu cầm đồ sẽ đến tận nơi của ở của khách hàng để thực hiện giao dịch.

27a
Dịch vụ cầm đồ truyền thống ( ảnh minh hoạ)

Cầm đồ online mang tính kín đáo, đảm bảo các thông tin của khách hàng không lộ ra ngoài, đảm bảo được tính riêng tư và sự bí mật, họ không phải di chuyển ngoài đường, không lo bắt gặp người này ngườ kia, tránh được các rủi ro như tai nạn, thời tiết nắng mưa, và tiết kiệm được thời gian. Còn hình thức cầm đồ truyển thống thì khách hàng phải trực tiếp đến tại tiệm cầm đồ.
Cầm đồ truyền thống buộc các ông chủ phải mở cửa hàng, cửa hiệu trưng biển ra ngoài phố. Nhưng cầm đồ online thì không nhất thiết là phải có cửa hàng mặt phố, mà chỉ cần có địa điểm giao dịch để khách hàng tin tưởng là được.

THU TRANG

Author: Thao Do