Đặc thù của nghề cầm đồ

Giới thiệu về dịch vụ cầm đồ và những rủi ro thường gặp trong việc kinh doanh loại dụch vụ này

Có người giàu lên trông thấy vì làm nghề cầm đồ nhưng cũng có người khuynh gia bại sản vì làm nghề này. Nghề nào cũng có những rủi ro của nó, nhưng với nghề cầm đồ thì nhiều khi cái may rủi là lại khó nói hơn là những sự tính toán khôn ngoan. Mở một cửa hiệu cầm đồ không dễ như mở cửa hàng bán quần áo, không dễ như mở một cửa hàng ăn. Muốn mở hiệu cầm đồ ngoài những yếu tố cần phải có như là vốn, quan hệ xã hội, mặt bằng kinh doanh thì nó còn có cả sự liều lĩnh, bất chấp những rủi ro, rủi ro ở đây không phải chỉ là phá sản làm ăn thua lỗ mà nhiều khi còn là sinh mạnh, còn là sự liều lĩnh để kiếm tiến.

93b
Ảnh minh hoạ

Một trong những đặc thù rõ ràng nhất của nghề cầm đồ là hình thức kinh doanh bằng cả kinh nghiệm và niềm tin. Nhiều người đi cầm đồ quần áo bảnh bao, ra dáng trí thức nhưng thực chất là lại kẻ lừa đảo, lưu manh, trộm cắp được món đồ nào hời thì mang đi cầm đồ, rồi có kẻ đi cầm cố ô tô có giấy tờ xe đàng hoàng nhưng lại xe mượn. Mục đích của những người này chỉ là cầm đồ và lấy được tiền rồi chuồn luôn không cần chuộc đồ nữa. Thế nên bản cam kết về nội dung cầm đồ, trả tiền gốc và lãi xuất chả để làm gì khi những kẻ đi cầm đồ đã có sự toan tính từ trước. Do đó một người làm nghề cầm đồ lâu năm phải biết được đâu là đối tượng có thể tin tưởng, và là những đối tượng đang rắp tâm lừa đảo cả hai bên.

dichvucamdo001
Ảnh minh hoạ

Nghề cầm đồ liệu có cần đến bằng cấp này kia. Xin thưa là không, cầm đồ được coi là một nghề, một hình thức kinh doanh, thường do một tổ chức cá nhân hoặc tập thể đứng ta thành lập dựa trên kinh nghiệm làm việc của mỗi người, chứ chẳng thể đi học hỏi ở đâu được. Thế nên mới nói rằng việc mở một cửa hiệu cầm đồ còn khó hơn nhiều so với những việc buôn bán kinh doanh các loại dịch vụ khác. Nhưng không thể phủ nhận rằng yếu tố lợi nhuận là một trong những sự hấp dẫn lớn mà nhiều người mở hiệu cầm đồ.

THU TRANG

Website: GIỚI THIỆU DỊCH VỤ UY TÍN 

TOP 2 CÔNG TY VẬN TẢI HÀNG HÓA BẰNG CONTAINER

TOP 5 XƯỞNG ĐỒ BỘ PIJAMA SỈ LẺ TP HCM RẺ ĐẸP

 https://dattaxi24h.com/

 

👉 ☎️ Giới Thiệu kiến Trúc Xây Dựng Nhà Đẹp , Top 10 Công Ty Xây Dựng Uy Tín Toàn Quốc 

✅ Website: https://thaoluong.com.vn/

✅ Website: https://thaoluonghome.com/

✅Email: CSKH@thaoluong.com.vn

Author: Thao Do