Tố cáo tham nhủng để nhận tiền tỉ

tham nhung

Một thông tin mới đây nhất rất đáng mừng rằng người tố cáo tệ nạn tham nhủng có thể thay đổi được số phận vì nhận được tiền tỉ

Được thưởng hậu hĩnh đó là một trong những thông tin nóng đối với cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo tệ tham nhũng. Đó là một trong các quy định tại thông tư liên tịch số 01 giữa Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ quy định khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo hành vi tham nhũng mới được hai cơ quan này ban hành. Theo thông tư này cá nhân tố cáo tệ nạn tham nhũng có thể được thưởng lên tới 3,45 tỉ đồng.

tham nhung
Ảnh minh họa về tệ nạn tham nhũng

Ngoài ra, cá nhân được khen thưởng còn được thưởng từ quỹ khen thưởng về phòng chống tham nhũng do Thanh tra Chính phủ quản lý.

Người được Huân chương dũng cảm sẽ được thưởng 60 lần mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được 40 lần mức lương cơ sở; bằng khen của cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương được 20 lần mức lương cơ sở.

Đối với trường hợp giúp thu hồi được cho Nhà nước số tiền, tài sản có giá trị trên 600 lần mức lương cơ sở thì được xét thưởng vượt mức quy định nhưng không vượt quá 10% số tiền, giá trị tài sản đã thu hồi được và không vượt quá 3.000 lần mức lương cơ sở. Đây là một trong những thay đổi rất lớn có thể giúp Nhà nước tìm ra được nhiều kẻ tham nhủng hơn. Hy vọng sẽ bớt được tệ nạn tham nhũng.

Theo Tuoitre

Author: Thao Do