Cầm đồ Song Hùng chuyên về lĩnh vực cầm đồ xe máy, xe tô tô chính chủ và không chính chủ tại tphcm, bình dương. Kể cả việc hướng dẫn làm dịch vụ thủ tục, phí sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy qua nhiều đời mới nhất hiện nay.

Thời hạn không thể sang tên xe máy, xe ô tô như thế nào ?

+ Theo thông báo mới nhất thì hết năm 2021 không thể sang tên chính chủ xe cũ qua nhiều đời, không giấy tờ như xe máy, xe ô tô nhé mọi người. Nên mọi người hãy chủ động thay đổi sang tên ngay nhé nếu xe mình không có giấy tờ nhé.

+ Căn cứ theo thông tư 58/2020/tt-bca và thông tư 15/2014/TT-BCA mới nhất đã quy định về việc thay đổi sang tên và những thủ tục cần thiết để mọi người chuẩn bị để đổi.

+ Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều nơi như tp.Hồ Chí Minh, bình dương, đồng nai, biên hòa, tây ninh, bình phước đều có người đến làm thủ tục thay đổi sang tên chính chủ cho xe không có giấy tờ. Còn nếu hết năm 2021 mà mọi người không sang tên coi như sẽ vĩnh viễn không sang tên chính chủ được nhé mọi người.

CSGT TP.HCM cho biết từ nay đến 31.12.2021, người dân sở hữu thể sang tên đổi chủ xe cũ qua phổ quát đời chủ, mất giấy tờ tại các điểm đăng ký xe. Sau thời gian này, xe sang tên mất thủ tục không thể sang tay chính chủ.
thời kì để giải quyết thủ tục sang tay đổi chủ xe không giấy tờ là 30 ngày. Phòng CSGT đường bộ – con đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong khoảng nay tới 31.12.2021 là hạn cuối để giải quyết giấy má đăng ký, sang tay xe qua rộng rãi đời chủ (sang tên chính chủ) mà thiếu hoặc không sở hữu hồ sơ chuyển quyền sở hữu.

Trước đó, ngày 16.6.2020, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 58 quy định về trật tự cấp, thu hồi đăng ký, biển số dụng cụ liên lạc cơ giới trục đường bộ. Theo các thông tư ban hành thì Bộ công An đang tạo điều kiện sang tên xe qua đa dạng đời chủ mà thiếu, hoặc mất giấy má chuyển quyền mang cho tới hết ngày 31.12.2021.

thu-tuc-sang-ten-xe-qua-nhieu-doi-chu
Hướng dẫn sang tên xe máy, xe ô tô qua nhiều đời 

Vậy cách thức sang tay xe qua nhiều đời chủ, xe thiếu hoặc ko có hồ sơ chuyển quyền có như thế nào?

Trong khoảng 1.1.2022, xe cũ qua phổ thông đời chủ mất giấy tờ chẳng thể khiến thủ tục sang tên chính chủ.

Thủ tục sang tên xe máy, ô tô cùng điểm đăng ký:

Người đang dùng xe cần chuẩn bị thủ tục nộp tại cơ quan đăng ký xe gồm:

– CMND, thẻ CCCD hoặc Sổ hộ khẩu

– Phải đem theo giấy chứng nhận đăng ký xe, cả biển số xe, giấy khai đăng ký xe bản chính (theo mẫu số 01 tại cơ quan công an)

– Phải có chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định hiện hành.

Trong hồ sơ phải ghi rõ quá trình tìm bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về cỗi nguồn cỗi nguồn của xe.

Sau khi nhận thủ tục, cơ quan đăng ký xe cấp giấy hứa hẹn sở hữu giá trị dùng xe chỉ cần khoảng 30 ngày. Song song, cơ quan đăng ký xe gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe như đăng ký ban sơ, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục CSGT và tại hội sở cơ quan, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.

Sau 30 ngày mà không mang mâu thuẫn, khiếu kiện, cơ quan đăng ký xe khắc phục giấy má đăng ký, cấp biển số hoặc sang tay theo đề nghị.

phi-sang-ten-xe-bao-nhieu-tien

Sang tên xe ô tô, xe máy khác điểm đăng ký xe:

Đầu tiên, người đang tiêu dùng xe phải nộp thủ tục tại cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe gồm:

– giấy tờ của chủ xe, ghi rõ thời kỳ tậu bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về khởi thủy căn nguyên của xe.

– Yêu cầu phải đem theo giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Lúc nhận thủ tục, cơ quan đăng ký xe cấp giấy hẹn với giá trị được tiêu dùng xe chỉ cần khoảng 30 ngày. Ví như sau 30 ngày ko với tranh chấp, khiếu kiện thì cơ quan đăng ký xe cấp Giấy chứng thực thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để khiến thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi trú ngụ.

Tiếp theo, người dùng xe đăng ký sang tay tại cơ quan đăng ký xe nơi cư trú. Tại đây, người đang sử dụng xe phải xuất trình giấy tờ của chủ xe và nộp hồ sơ gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (theo dòng số 01).

– Phải có chứng từ lệ phí theo quy định hiện hành.

– Có giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe, biển số xe.

Sau đó, cơ quan công an kiểm tra, hoàn thiện giấy má và cấp giấy đăng ký xe, biển số xe theo quy định.

Người đang dùng xe qua phổ biến đời chủ mà không sở hữu hồ sơ cần khi thực hiện giấy tờ đăng ký, sang tên phải trực tiếp tới cơ quan đăng ký xe khiến cho giấy má sang tên; kê khai cam kết chịu nghĩa vụ trước pháp luật về căn do nguyên nhân của xe, thời kỳ tậu bán, giao nhận xe và khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Lưu ý, việc sang tên đổi chủ hay còn gọi sang tay chính chủ xe cũ qua rộng rãi đời chủ mất hoặc thiếu hồ sơ chỉ được giải quyết đến hết ngày 31.12.2021. Trong khoảng một.1.2022 về sau, người dân với xe qua phổ biến đời chủ nếu ko có hồ sơ chuyển quyền sở hữu thì không thể thực hành giấy má đăng ký, sang tên.

Phí-sang-tên-đổi-chủ-xe-máy-mới-nhất

Đối với xe đã sử dụng thì căn cứ vào giá trị tài sản mới nhân với tỷ lệ  (%) được xác định như sau:

+ Nếu tài sản mới:100%

+ Nếu thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%

+ Nếu thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%

+ Nếu thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50%

+ Nếu thời gian đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%

+ Nếu thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%

* Lưu ý: đối với tài sản xe máy, xe ô tô đã qua sử dụng, thì thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất xuất kho đến năm kê khai lệ phí trước bạ nhé mọi người.

Xem thêm ” Mức đóng lệ phí trước bạ, cấp biển số mới nhất “>>> https://camcavetxegiacao.com/muc-le-phi-truoc-ba-cap-bien-so-xe-thu-tuc-dang-ky/

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SONG HÙNG
Địa Chỉ: 609, Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú, Tp HCM
Email: [email protected]
Tell: ‭02862 772 771 – Hotline: 0906 122 716 – 0934 027 285 – website: https://camcavetxegiacao.com/

Xem thêm “ Cầm đăng ký xe máy tại tphcm “>>>https://dichvucamdo.net/cam-dang-ky-giay-to-xe-may-chinh-chu-tai-tphcm.html