Góc nhìn mới về nghề làm dịch vụ cầm đồ

Một quan điểm mới về dich vu cam do trong xã hội hiện nay

Từ lâu trong quan niệm của niệm của nhiều người, và trong tư tưởng của xã hội cho rằng nghề cầm đồ mang tính chất không tốt đẹp. Tại các cửa hiệu cầm đồ vốn bị “ mang tiếng” là bóc lột, là lợi dụng sự khó khăn của người khác để trục lợi. Hoặc nhiều tiệm cần đồ cố tình đẩy người cầm đồ vào hoàn cảnh khó khăn để hòng chiến đoạt tài sản, hay siết nợ cao hơn. Và ở một góc nhìn nào đó nghề cầm đồ mang tính chất thời sự không mấy tốt đẹp cho lắm. Tuy nhiên với sự phát triển của kinh tế thị trường hiện nay, nhu cầu cầm đồ của người dân tăng cao. Nếu như trước đây giới cầm đồ chủ yếu là những con bạc khát tiền, những kẻ vỡ nợ phải đi cầm cố tài sản thì nay điều này đã hoàn toàn thay đổi, đối tượng cầm đồ khá đa dạng về tầng lớp như sinh viên, công chức, công nhân, bất kỳ ai có nhu cầu cần tiền gấp thì đều có thể ra cầm đồ với món hàng có giá trị. Và vì thế nhiều hàng cầm đồ tại các thành phố lớn cũng mọc lên khá nhiều.

Ở những thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn… có hẳn những con phố chỉ chuyên cho việc kinh doanh cầm đồ, và nghề cầm đồ trở thành một nghề kinh doanh hợp pháp và hết sức bình thường. Tuy nhiên trong mắt nhiều người nó vẫn được xếp vào một trong những nghề không được đàng hoàng cho lắm. Cho dù ở thời đại nào với bất cứ nghề nghiệp nào cũng khó tránh khỏi cái nhìn khắt khe, hay quan điểm soi xét ở một bộ phận người dân. Và nghề cầm đồ từ nhiều tai tiếng xưa nay thì giờ cũng đã trở nên hết sức bình thường.

Cái bình thường được thể hiện rõ ở cách làm việc của các hiệu cầm đồ cũng rất rõ ràng, về quy định cầm cố như thế nào, lãi xuất trả ra làm sao, có giấy tờ đàng hoàng hẳn hoi của hai bên. Thậm chí với một số tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô thì buộc người đi cầm đồ phải có giấy tờ đăng ký xe, chủ xe rõ ràng và chứng minh thư của bản thân kèm theo. Cầm đồ ngày nay không đơn giản là bạn mang món đồ ra và hai bên thỏa thuận bằng miệng là xong. Tất cả các hiệu cầm đồ phải có một quy chuẩn làm việc chính xác, các giấy tờ ký nhận cầm đồ về giá trị tài sản đều phải rõ ràng, tạo sự yên tâm cho khách hàng và hiệu cầm đồ cũng có tiếng là làm ăn tốt.

👉 ☎️ Giới Thiệu kiến Trúc Xây Dựng Nhà Đẹp , Top 10 Công Ty Xây Dựng Uy Tín Toàn Quốc 

✅ Website: https://thaoluong.com.vn/

✅ Website: https://thaoluonghome.com/

✅Email: CSKH@thaoluong.com.vn

Thu Trang

Author: Thao Do