Bạn đang quan tâm tới điều kiện thành lập công ty cầm đồ

Bạn đang có ý định kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhưng khá băn khoăn không biết để thành lập một công ty có cần những điều kiện gì không, và nếu có sẽ bao gồm những gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu điều kiện thành lập công ty cầm đồ xem sao nhé!
Người muốn thành lập công ty cầm đồ, cần phải đáp ứng được những điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Điều 7 và Điều 9 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Theo đó, về cơ bản bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Đối với chủ thể kinh doanh dịch vụ cầm đồ:
Chủ thể kinh doanh dịch vụ cầm đồ không thuộc các đối tượng là người đã bị khởi tố hình sự đang tiến hành điều tra; có tiền án tiền sự; đang trong thời gian chấp hành các hình phạt tù; đang bị quảng chế; đang bị áp dụng các biện pháp giáo dục từ cấp xã trở lên; đang nghiện ma túy; đã bị xử lý các biện pháp hành chính nhưng chưa đủ thời hạn,….
• Đối với chủ thể là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải mang hộ chiếu và người nước ngoài về để làm minh chứng rõ ràng cho việc đăng ký thành lập công ty.
• Chủ thể thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.
• Chủ thể chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của đơn vị kinh doanh phải có hộ khẩu thường trú ít nhất 5 năm nơi đăng ký hoạt động kinh doanh.

cam-cavet-xe-oto
Ảnh minh họa: Dịch vụ cầm cavet xe ô to các loại

• Chủ thể 5 năm liên tiếp không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi như chống người thi hành công vụ, gây rối công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay nặng lãi, đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trộm cắp, lừa đảo,…

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ:

• Phải đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, thực hiện đầy đủ các quy định của phát luật.
• Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày hoạt động kinh doanh phải có văn bản thông báo kèm theo bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan chức năng xác nhận.
• Không sử dụng cơ sở kinh doanh để thực hiện các hoạt động trái với quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, thuần phong mỹ tục, đạo đức.
• Sử dụng những nhân viên làm việc đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm quy định pháp luật.
• Phải chấp nhận việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ quan công an, nhà nước có thẩm quyền.
• Kiểm tra giấy tờ tùy thân của người mang tài sản đi cầm cố bao gồm CMND, hộ chiếu, những giấy tờ cá nhân khác.
• Không cầm cố tài sản với những tài sản không rõ nguồn gốc xuất xứ, tài sản vi phạm pháp luật mà có.
• Tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố không được vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của pháp luật.
• Có kho bảo quản tài sản cầm cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với tài sản của người mang đi cầm cố.

cam-cavet-xe-may
Ảnh minh họa: Dịch vụ cầm cavet xe máy

Nhìn chung, điều kiện thành lập công ty cầm đồ hiện nay không có gì quá khó khăn phức tạp. Nếu bạn đang có ý định thành lập một công ty cầm đồ thì hãy chuẩn bị thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ dưới hình thức công ty.

Về phần thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ dưới hình thức công ty, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đến quý bạn đọc trong một bài viết khác. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, theo đó:

• Bước 1: Chuản bị hồ sơ, nộp hồ sơ kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư
• Bước 2: Tiến hành công bố thông tin đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ.
• Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu của công ty.
• Bước 4: Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự theo quy định.
Nếu không có kinh nghiệm tự làm những việc này, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cầm đồ tư vấn, hỗ trợ. Cùng với đó là sự nghiên cứu, tìm hiểu và làm theo những hướng dẫn của các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhé!

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty cầm đồ nhưng băn khoăn không biết nên làm những việc gì, quy cách thực hiện ra sao,… thì có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cầm đồ, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn với sự tận tâm và hiểu biết nhất có thể.
Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về điều kiện thành lập công ty cầm đồ bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ trang bị cho mình những vốn kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho công việc kinh doanh của mình sắp đến.Mọi nhu cầu và thắc mắc về điều kiện thành lập công ty cầm đồ và những vấn đề liên quan, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Rất hân hạnh được chào đón và giúp đỡ.

Xem thêm>>  Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ cầm đồ