Cầm đồ online một xu hướng phát triển mới của nghề cầm đồ

Xu hướng  cầm đồ online một xu hướng phát triển mới của nghề cầm đồ

Có lẽ sự tác động của thương mại điện tử đã len sâu vào tận ngõ ngách của mọi lĩnh vực trong cuộc sống, và thậm chí có những nghề người ta chỉ thể nghĩ đến là phải giao tiếp bằng người thật, việc thật, đến tận nơi xem tại chỗ thì mới làm việc được. Ấy vậy mà trong thời đại này những điều tưởng như không thể có trở nên có thể. Hai chữ “ cầm đồ” không còn xa lạ với chúng ta, có dù bạn đã từng là khách hàng của các hiệu cầm đồ, hoặc chưa một lần đặt chân đến đó thì cũng đã từng nhiều thấy nhiều cửa hiệu trưng biển cầm đồ trong này thành phố này. Và có điều lạ hơn nữa là từ cầm đồ truyền thống( tức là khách hàng, người đi cầm đồ mang đến tận cửa hàng để giao dịch) thì nay đã chuyển sang một hình thức mới cần đồ online.

Vậy cầm đồ online là gì? Cam do online về bản chất nó vẫn đầy đủ các thủ tục pháp lý diễn ra giữa hai bên, nhưng có điều khách hàng không phải đến hiệu cầm đồ, mà là người của hiệu cầm đồ sẽ đến với khách hàng để thỏa thuận. Nếu như giữa đời thực không thế những con phố, những cửa hàng cầm đồ trưng biển quảng cáo rất to, thì một thế giới cầm đồ trên mạng cũng phát triển không kém, và đấy chính là cầm đồ online. Khách hàng không phải bước chân ra khỏi nhà, vẫn có thể “ tham quan” tìm hiểu các cửa hiệu cầm đồ trên mạng về lãi xuất, yêu cầu, thời hạn, món đồ cần cầm … và chỉ một cuộc điện thoại thôi là khách hàng sẽ được nhân viên của hiệu cầm đồ mang hợp đồng đến tận nhà để thỏa thuận công việc.

Dịch vụ cầm đồ online mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng, như đảm bảo được thông tin tuyệt mật, không lo sợ gặp người quen đi trên đường. Không phải mất thì giờ tham khảo, đi hết cửa hiệu này đến cửa hiệu khác mà vẫn chưa biết quán cầm đồ nào uy tín đáng tin cậy. Việc bạn lên mạng và tìm hiểu thông tin về các quán cầm đồ online còn dễ dàng và thoái mái hơn rất nhiều lần so với việc phải chạy xe ra ngoài để tìm hiệu cầm đồ.

Thu Trang

Author: Thao Do