Cách đóng gói quần áo nhanh gọn lẹ khi chuyển nhà

Quần áo thường là một trong những mặt hàng khó xử lý khi chuyển nhà. Nếu bạn đóng gói chúng vội vàng vào túi xách hoặc thùng đồ chỉ để tiết kiệm thời gian, kết quả có thể là quần áo của bạn sẽ nhăn nhúm và xấu xí khi đến nhà mới. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải dành nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày để làm phẳng quần áo, sắp xếp lại tất cả và có thể mất mát đồ nếu không đóng gói quần áo một cách khoa học.

Chúng tôi, là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, đã tích lũy được kinh nghiệm và nghiên cứu từ nhiều nguồn tư vấn trong và ngoài nước. Đội ngũ của chúng tôi tại Taxi Tải Thành Hưng đã tổng hợp những mẹo đóng gói quần áo toàn diện nhất khi chuyển nhà hoặc sắp xếp vào vali du lịch. Những phương pháp này không chỉ giúp bạn nhanh chóng và gọn gàng, mà còn giữ cho quần áo ít nhăn và tiết kiệm không gian.

Để quần áo ở nguyên trên móc áo

ớn màu trắng để tránh lem màu.

Nguyên tắc là các túi đựng quần áo phải vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật. Mỗi túi có thể chứa từ 20-40 móc áo. Bạn có thể sử dụng dây buộc để giữ cho các móc áo không bị trượt. Sau đó, xếp các túi này vào một thùng phù hợp. Lưu ý không nên nhồi quá nhiều mà nên xếp gọn gàng. Tốt nhất là chỉ cần gấp đôi lại mà không gấp quá nhiều.

Tuy phương pháp này có hạn chế là tốn không gian và có thể làm nhăn quần áo một chút. Nếu bạn là người tỉ mỉ, bạn có thể áp dụng các phương pháp xếp quần áo phía dưới để giảm nhăn và tiết kiệm không gian hơn. Mặc dù sẽ tốn thêm thời gian, nhưng quần áo của bạn sẽ ít nhăn hơn và tiết kiệm không gian đến 3 lần!

Sử dụng thùng treo chuyên dụng

Hiện nay, một số dịch vụ chuyển nhà trên thế giới đã áp dụng hệ thống thùng carton có móc treo quần áo chuyên dụng. Phương pháp này cho phép bạn chỉ cần chuyển quần áo đang treo trong tủ sang thùng đó mà không cần phải gấp hay xếp, rất thuận tiện.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức này vẫn chưa phổ biến nhiều do chi phí của thùng cao và không thực sự tiết kiệm không gian trong quá trình chuyển dọn

Một vài lưu ý về cách đóng gói đồ khi chuyển nhà

Một phương pháp tốt khi chuyển nhà là mỗi thành viên trong gia đình nên có một thùng đồ cá nhân riêng. Thùng này sẽ chứa quần áo và vật dụng cá nhân mà mỗi người sử dụng hàng ngày, bao gồm đồ ngủ, khăn mặt, vớ, đồ đi học, đồ đi làm, đồ vệ sinh cá nhân, và các vật dụng khác.

Khi đóng gói, bạn nên phân loại đồ thành hai loại: đồ dùng thường xuyên và các đồ ít được sử dụng. Điều này cho phép bạn có thể ưu tiên mở thùng đồ thường xuyên trước khi cần đến các đồ ít khi sử dụng. Nếu bạn quá bận rộn khi chuyển đến nhà mới, điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn. Hãy để vài ngày hoặc một vài tuần sau khi mọi thứ đã ổn định, bạn có thể dành thời gian để sắp xếp các túi đồ còn lại.

Chi tiết cách đóng gói quần áo và phụ kiện

Có nhiều cách để tận dụng các loại thùng carton, vali, túi xách, balo,… để gấp quần áo khi chuyển nhà. Bạn có thể mua thùng carton mới từ các dịch vụ chuyển nhà hoặc tìm mua thùng carton cũ với giá rẻ tại các tiệm tạp hóa.

Dưới đây là một số gợi ý về cách xếp gấp quần áo:

  1. Áo sơ mi: Để xếp áo sơ mi, bạn không nên cuộn tròn để tránh làm gãy cổ áo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một miếng bìa cứng chữ nhật để hỗ trợ và xếp ngay ngắn.
  2. Áo thun, áo len, áo kiểu: Cuộn tròn là giải pháp tốt cho các loại áo này. Cuộn đồ sẽ giúp tiết kiệm không gian lên tới 3 lần và tránh tình trạng nhăn nhúm.
  3. Đồ bộ: Các loại đồ bộ thường để mặc ở nhà, bạn có thể cuộn tròn hoặc gấp tùy ý. Ví dụ như đồ ngủ, pijama,… Tuy nhiên, hãy đảm bảo áo và quần được đặt gần nhau khi xếp vào thùng để tránh thất lạc.
  4. Quần jeans, quần tây: Với quần jeans, bạn có thể gấp hai ống quần lại và cuộn tròn. Quần tây thì cần gấp theo các nếp có sẵn của quần.
  5. Bộ vest/suit: Đối với các bộ vest hoặc suit, tốt nhất là xếp vào hộp đựng riêng hoặc để nguyên trên móc áo và đặt vào túi xốp đựng chuyên dụng để tránh nhăn và hư hỏng.
  6. Váy áo: Cách xếp váy áo sẽ phụ thuộc vào chất liệu vải và kiểu dáng. Bạn có thể lót một miếng xốp, nilon mỏng hoặc khăn ở giữa trước khi cuộn tròn để giảm độ nhăn.
  7. Móc áo, đồ lót và phụ kiện: Để đóng gói móc áo, đồ lót và các phụ kiện, bạn có thể sử dụng một túi xách hoặc thùng đựng riêng. Cho móc áo vào túi sau khi đã cột cố định chúng lại. Đồ lót có thể cho vào túi đựng kín. Đặt các phụ kiện như nơ, bao tay, vớ, cà vạt, nón, cột tóc, khăn, cài tóc, dây nịt vào các khoảng trống còn lại trong thùng.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và bảo quản quần áo khi chuyển nhà.

Author: Thao Do